Ngày mai, 1/10, tại không gian làm việc chung Toong, Hà Nội, vườn ươm khởi nghiệp Innovatube tổ chức sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện mang tên LaunchIT nhằm tạo cơ hội cho các startup giới thiệu sản phẩm và công nghệ mới tới công chúng.

Số đầu tiên trong chuỗi sự kiện LaunchIT được tổ chức định kỳ 2 tháng/ lần, sẽ diễn ra vào ngày 1/10/2016, tại không gian làm việc chung Toong Co-working Space, 98 Tô Ngọc Vân, Hà Nội (Ảnh minh họa)

Nói về ý tưởng tổ chức chuỗi sự kiện LaunchIT, đại diện Vườn ươm khởi nghiệp Innovatube cho hay, Việt Nam đang có khoảng 1.500 doanh nghiệp startup với nhiều sản phẩm công nghệ được tung ra thị trường mỗi ngày. Tuy nhiên, các sản phẩm mới này thường được tung ra lặng lẽ qua một số kênh truyền thông online hạn hẹp như Facebook hoặc email, khiến nhiều sản phẩm của startup chưa thu hút được đông đảo người dùng và cộng đồng yêu công nghệ.  

Mặt khác, hiện tại các chương trình dành cho startup tại Việt Nam chủ yếu tập trung vào mối quan hệ giữa startup và nhà đầu tư (làm sao để startup xin được đầu tư) hoặc giữa các startup với nhau ( với mục đích chia sẻ kinh nghiệm); mà chưa có chương trình nào “đánh” vào mối quan hệ  startup với các khách hàng. “Chuỗi sự kiện LaunchIT do Innovatube sẽ giải quyết vấn đề đó”, đại diện vườn ươm khởi nghiệp Innovatube chia sẻ.

LaunchIT được tổ chức để hỗ trợ startup giới thiệu sản phẩm rộng rãi. Đồng thời, với chuỗi sự kiện đồng thời, mang đến một sân chơi cho những người yêu công nghệ thỏa sức khám phá những sản phẩm mới. Tại mỗi sự kiện LaunchIT sẽ chỉ có 5 sản phẩm được giới thiệu – các sản phẩm này đều là các sản phẩm mới, hữu ích và sẵn sàng cho người dùng sử dụng. Đặc biệt, sau mỗi phần thuyết trình giới thiệu sản phẩm, startup sẽ được tương tác trực tiếp với khán giả, lắng nghe phản hồi từ người dùng, nhằm cải thiện sản phẩm của mình.

“Khác với nhiều sự kiện khởi nghiệp khác hiện nay, LaunchIT tập trung hoàn toàn vào sản phẩm và các tính năng nổi bật mà sản phẩm mang tới cho người dùng.Chúng tôi mong muốn LaunchIT là sẽ là nơi phát hiện và giới thiệu các sản phẩm cộng nghệ sáng tạo, có tính ứng dụng cao tới công chúng”, bà Nguyễn Trà Giang, đại diện Innovatube chia sẻ.

Cũng tại sự kiện LaunchIT, những người yêu thích công nghệ cũng sẽ được trải nghiệm những sản phẩm công nghệ mới nhất, nhận các ưu đãi và quà tặng hấp dẫn, cũng như tiếp cận các startup tài năng, được truyền cảm hứng và bình chọn startup mình yêu thích nhất.

“Khi tham gia LaunchIT, khán giả sẽ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với đội ngũ phát triển sản phẩm và hiểu rõ hơn về tầm nhìn và sứ mệnh mà startup muốn mang lại cho người dùng. Đồng thời, startup sẽ truyền cảm hứng tới khán giả qua những câu chuyện và kinh nghiệm về quá trình biến hóa từ ý tưởng đến sản phẩm hoàn chỉnh”, bà Nguyễn Trà Giang cho biết thêm.

Sản phẩm với lượng bình chọn nhiều nhất sẽ nhận được các hỗ trợ về truyền thông marketing để quảng bá sản phẩm chuyên nghiệp hơn, như gói chạy quảng cáo trên trình duyệt Cốc Cốc, và gian trưng sản phẩm tại sự kiện Google Day X.

Khác với các sự kiện hội chợ thường được tổ chức với quy mô lớn từ 1 – 2 lần/ năm, sự kiện LaunchIT sẽ được Innovatube tổ chức 2 tháng 1 lần với mô hình tinh gọn để đảm bảo các những người tham gia thường xuyên được cập nhật các sản phẩm mới.

M.T

Từ khóa : startup, startup công nghệ, Innovatube, LaunchIT, ra mắt sản phẩm mới

Bình luận