Ngày 15/6/2016, Công ty Truyền số liệu Lotte vừa khai trương phòng hỗ trợ khởi nghiệp Lotte tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên thực hiện khát vọng khởi nghiệp của mình.

Công ty Truyền số liệu Lotte vừa khai trương phòng hỗ trợ khởi nghiệp Lotte tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. 

Đặt tại tầng 5 tòa nhà IT ACADEMY thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội,  phòng Hỗ trợ khởi nghiệp Lotte là không gian lý tưởng cho những nhà khởi nghiệp tương lai hiện thực hóa ước mơ của mình. Với mong muốn thắp lên hi vọng, tiếp sức và truyền cảm hứng cho thanh niên Việt Nam khát vọng khởi nghiệp, Dự án tài trợ lần này sẽ mang lại cho những nhà khởi nghiệp trẻ một không gian để họp mặt, sáng tạo; một nơi truy cập Internet miễn phí, qua đó giúp họ chia sẻ ý tưởng, phát triển năng lực cá nhân và trang bị những hành trang cần thiết để sẵn sàng cho giấc mơ khởi nghiệp.

Không chỉ đơn thuần là nơi để các bạn trẻ gặp gỡ, “Phòng hỗ trợ khởi nghiệp Lotte” còn là nơi tư vấn đào tạo về khởi nghiệp với các khóa tư vấn được tổ chức thường xuyên; là trung tâm giao lưu khởi nghiệp, mang lại những cơ hội khởi nghiệp thực tế cho giới trẻ Việt Nam.

Sau khi khai trương “Phòng hỗ trợ khởi nghiệp Lotte” đầu tiên tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, Công ty Truyền số liệu Lotte sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này với các phòng hỗ trợ khởi nghiệp tại nhiều thành phố khác như TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, qua đó phát huy ý tưởng sáng tạo của các tài năng công nghệ thông tin trẻ Việt Nam, giúp hiện thực hóa những hoài bão lớn, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển trong tương lai của sinh viên và thanh niên Việt Nam.

Công ty Truyền số liệu Lotte dưới sự điều hành của Tổng Giám đốc Ma Young Deuk với trụ sở chính tại Hàn Quốc, tới nay đã có tổng cộng 6 chi nhánh ở nước ngoài, gồm chi nhánh Bắc Kinh, Thẩm Dương, Thượng Hải (Trung Quốc), Jakarta (Indonesia), Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Các chi nhánh này có nhiệm vụ hỗ trợ dịch vụ IT cho các công ty thuộc tập đoàn, kinh doanh các giải pháp công nghệ thông tin mới nhất về y tế, ngân hàng, chứng khoán, bảo mật... tại thị trường nước ngoài.

Giám đốc đối ngoại của Lotte tại Việt Nam cho biết, Phòng hỗ trợ khởi nghiệp Lotte sẽ đóng vai trò như một vườn ươm cho các bạn trẻ có ước mơ khởi nghiệp. Tại Hàn Quốc, Lotte cũng có dự án hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Lotte muốn mang những kinh nghiệm này để hỗ trợ cho các ý tưởng khởi nghiệp tại Việt Nam.  

Tập đoàn Lotte đã và đang tham gia nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm cộng đồng với quy mô toàn cầu như xây trường học, mở thư viện, xây dựng các trung tâm giáo dục thông tin (Inovation Center), trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc... với mục tiêu trở thành Tập đoàn tiêu biểu của Châu Á. Trong đó, công ty Truyền số liệu Lotte luôn tích cực đề xuất và triển khai các dự án hỗ trợ cộng đồng liên quan đến công nghệ thông tin ở cả trong và ngoài nước.

Phòng hỗ trợ khởi nghiệp được hỗ trợ máy tính và không gian để các bạn trẻ có thể đến thảo luận về ý tưởng khởi nghiệp

Phòng hỗ trợ khởi nghiệp được thiết kế đẹp mắt, đầy sáng tạo. 

 

TK