Ngày 01/10/2016, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã chính thức khai trương Da Nang Coworking Space (DNC) – Không gian làm việc chung quy mô lớn đầu tiên tại Đà Nẵng, cung cấp không gian làm việc chung và các dịch vụ hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn.

DNC cung cấp không gian làm việc, văn phòng cho thuê, dịch vụ tổ chức sự kiện cho cộng đồng với chỗ ngồi đáp ứng từ 1 người đến một nhóm 10 người hoặc hơn nữa. Tại đây, DNES sẽ cung cấp các chương trình ươm tạo khởi nghiệp, các khóa huấn luyện, các workshop, hội thảo, các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ cộng đồng.

Không gian làm việc chung DNC được quản lý và vận hành bởi DNES, với sự tư vấn của TOONG – một đơn vị tại Hà Nội có kinh nghiệm về quản lý và vận hành chuỗi Coworking space cỡ lớn đầu tiên tại Việt Nam.

DNC cung cấp không gian làm việc, văn phòng cho thuê, dịch vụ tổ chức sự kiện cho cộng đồng

Ngoài ra, DNC sẽ là nơi giao lưu, kết nối với các chuyên gia, nhà tư vấn, nhà đầu tư, các đối tác, các nhóm khởi nghiệp khác nhau trong và ngoài nước tổ chức những sự kiện hàng tuần, hàng tháng.

Tại lễ khai trương DNC, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng cũng công bố danh sách các dự án khởi nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình ươm tạo DNES khóa 2. Các dự án khởi nghiệp sẽ được hỗ trợ trọn gói không gian làm việc chung và các dịch vụ hỗ trợ trong 6 tháng ươm tạo tại DNES.

9 dự án được DNES chọn lựa ươm tạo trong khóa 2 được trao giấy chứng nhận tại buổi khai trương DNC

9 dự án được DNES chọn lựa ươm tạo trong khóa 2 bao gồm: Culinary – Các tour ẩm thực, nhằm giới thiệu đặc trưng về văn hóa và ẩm thực địa phương; Sumi - Ứng dụng kết hợp giữa Trí tuệ nhân tạo và tự động hóa tiếp tin nhắn (Chatbot); Glampy - Ứng dụng di động đặt lịch làm đẹp tận nơi đầu tiên tại Việt Nam theo mô hình kinh tế chia sẻ; The Future Food – Giải pháp phát triển nguồn thực phẩm mới từ côn trùng và thực vật; Air Team – Dự án sản xuất kinh doanh nấm khổng lồ Milky, nấm dược liệu với quy trình sản xuất nấm tự động; Smart Glasses- Kính mắt dành cho người mù; L-tech –Xây dựng trang trại theo mô hình Aquaponics: Kết hợp giữa trồng rau và nuôi cá; Ant Buddy - Ứng dụng cung cấp giải pháp truyền thông hợp nhất trong và ngoài doanh nghiệp trên nền tảng đám mây; Culture Connect – Mạng kết nối giữa du khách và người dân địa phương thông qua Culture Connector

Lãnh đạo thành phố và lãnh đạo hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp cắt băng khánh thành DNC

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Sự ra đời của không gian làm việc chung DNC và khai giảng các dự án khởi nghiệp khóa 2 đã tạo thêm một bước tiến mới cho thành phố Đà Nẵng nói chung và Vườn ươm doanh nghiệp nói riêng trong việc hoàn thiện Hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố. Không gian làm việc chung với vị trí khá thuận lợi, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại sẽ tạo ra văn hóa làm việc mới, sáng tạo và năng động cho các bạn trẻ có khát khao khởi nghiệp, đây cũng nơi kết nối các nguồn lực khởi nghiệp và hình thành các nhà khởi nghiệp thành công của Đà Nẵng trong tương lai.

Coworking Space (DNC) – Không gian làm việc chung địa chỉ 31 Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng có diện tích 1.954 m2 với 15 phòng làm việc riêng và 150 chỗ ngồi linh hoạt. Không gian tổ chức hội nghị, hội thảo với 2 khu vực tương ứng 80 người và 150 người tham dự cùng 3 phòng họp cho các cuộc họp 10 người, 20 người và 30 người.

Hải Yến

Từ khóa : "không gian làm việc chung", "cộng đồng khởi nghiệp Đà Nẵng", "Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng"

Bình luận